Trang chủ Y HỌC THƯỜNG THỨC TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA QUẢ MĂNG CỤT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA QUẢ MĂNG CỤT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

     Măng cụt là loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, ngoài hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt khiến nhiều người yêu thích, măng cụt còn có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy tác dụng bất ngờ của măng cụt đối với sức khỏe là gì? Hãy cũng Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

   1. Chống viêm

 

     Trong măng cụt có chứa nhiều kháng thể xanthones có công dụng kháng viêm làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh tim, bệnh tiểu đường,..

 

   2. Hỗ trợ giảm cân

 

     Kháng thể xanthones trong măng cụt còn có tác dụng làm ảnh hưởng đến cholesterol xấu, giàu chất xơ và chống béo phì hiệu quả, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Bên cạnh đó, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

 

 

   3. Giảm quá trình lão hóa của cơ thể

 

     Măng cụt là loại quả có chứa nhiều vitamin A, C, E giúp hạn chế tốc độ lão hóa của các tế bào và nâng cao khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Đặc biệt nhờ vào đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ngoài da chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, nấm,… bên cạnh đó một số nghiên cứu cho rằng măng cụt có đặc tính chống ung thư da hiệu quả.

 

   4. Tăng cường hệ miễn dịch

 

     Măng cụt giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin trong đó có vitamin C và chất xơ, cả hai đều có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C với đặc tính chống oxy hóa, có vai trò hỗ trợ chức năng cho nhiều tế bào khác nhau trong hệ miễn dịch. Trong khi đó chất xơ có tác dụng kích thích lợi khuẩn trong đường ruột phát triển giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

 

   5. Phòng ngừa bệnh tim mạch

 

     Một số nghiên cứu cho thấy tác dụng chống lão hóa và oxy hóa chất béo trong măng cụt giúp cũng cố hệ thống tuần hoàn, giảm nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

 

 

   6. Ngăn ngừa ung thư

 

     Vỏ quả măng cụt có nhiều kháng thể xanthones, theo một số nghiên cứu in vitro và in vivo đã xác nhận xanthones có khả năng ức chế tăng sinh của nhiều tế bào khối u. Xanthones với đặc tính dược lý bao gồm chống oxy hóa, chống khối u, chống dị ứng, chống viêm,… có thể giúp cơ thể chống lại sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

 

     Mặc dù Măng cụt có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng khi sử ăn hoặc sử dụng các sản phẩm khác từ măng cụt nên chú ý đến liều lượng, không nên dùng quá nhiều trong một ngày. Ngoài ra, măng cụt cũng không phù hợp với một số người mắc các bệnh về máu, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, phụ nữ có thai hoặc cho con bú, những người bị dị ứng hay bệnh nhân xạ trị/hóa trị…

 

Theo WebMD

 

 

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

Địa chỉ: 236A Lê Duẩn, Phường Trà Bá, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
Email: info@bvhvgl.com

Số giấy phép: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền Thông Tỉnh Gia Lai cấp ngày 29/11/2023.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Gia Phú. Hotline: 1800 8015

 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Bản đồ

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật
Sáng: 7h00 - 11h30
Chiều: 13h00 - 16h30
Khám bệnh tất cả các ngày trong tuần
(Cả ngày nghỉ và Lễ, Tết)

Cấp cứu 24/24: 0914.555.115

Liên hệ

Tổng đài CSKH: 1800.8015

Liên hệ ngay Đặt lịch khám Tra cứu kết quả
..