04/01/2023111
GIỚI THIỆU VỀ KHOA DINH DƯỠNG
Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể, chính vì thế, vấn đề dinh dưỡng trong Bệnh viện cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, khoa Dinh dưỡng được hình thành để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú, nội trú cùng những suất ăn an toàn, đầy đủ dinh dưỡng cho người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế của Bệnh viện.
Ăn uống của người bệnh rất cần thiết, nhằm góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác chữa bệnh; Bệnh viện phải có trách nhiệm chăm lo bảo đảm ăn uống cho người bệnh điều trị nội trú.
Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện có nhiệm vụ tổ chức thực hiện phục vụ ăn uống cho người bệnh, trường hợp thực hiện chế độ hợp đồng phục vụ ăn uống cho người bệnh phải bảo đảm về số lượng, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý chặt chẽ chế độ ăn uống theo bệnh lý.
Cơ sở của khoa Dinh dưỡng được xây dựng theo tiêu chuẩn bảo đảm vệ sinh, thoáng mát, thuận tiện cho việc phục vụ người bệnh.
Tham gia đào tạo cán bộ chuyên khoa, nghiên cứu khoa học về các chế độ dinh dưỡng phục vụ người bệnh.
Khoa sẽ nhận tư vấn cho mọi đối tượng có nhu cầu kể cả bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Đặc biệt là các bệnh nhân chuẩn bị xuất viện cần được hướng dẫn cách ăn uống phù hợp bệnh lý cũng như cách chế biến cháo, súp xay để cho ăn qua ống thông tại nhà.
Sàng lọc yếu tố nguy cơ dinh dưỡng, tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú:
Khám, chẩn đoán, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chỉ định điều trị và theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nội trú:
Khoa Dinh dưỡng có đội ngũ bác sĩ và cử nhân dinh dưỡng được đào tạo bài bản, thường xuyên được cử đi học tại các Bệnh viện lớn trên cả nước nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt công tác tư vấn về chế độ dinh dưỡng, can thiệp dinh dưỡng giúp bệnh nhân nâng cao thể trạng và nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau điều trị.
Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, mỗi ngày khoa luôn đảm bảo thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để phục vụ các bữa ăn đảm bảo vệ sinh trong Bệnh viện.
Về nhà ăn đảm bảo nghiêm ngặt vệ sinh cơ sở vật chất và nguồn nước sạch.
Về nhân sự luôn nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh chung, thường xuyên vệ sinh tay và khám sức khỏe định kỳ.
Về chất lượng sản phẩm, Bệnh viện luôn kiểm tra chất lượng thực phẩm từ khâu mua hàng, bảo quản, chế biến và phân phối.
Khoa luôn lưu lại mẫu thức ăn.
Trong thời gian tới, Khoa Dinh dưỡng sẽ tiếp tục xây dựng và cập nhật tài liệu, thông tin mới nhất về dinh dưỡng tiết chế, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, khoa mong muốn được hỗ trợ và đem đến cho quý bệnh nhân – quý khách hàng nhiều kiến thức về chế độ ăn uống tốt nhất, phù hợp nhất trong việc điều trị cũng như nâng cao lối sống lành mạnh giúp ích cho sức khỏe của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế của Bệnh viện.
Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Hùng vương Gia Lai có tổng nhân sự là … người, trong đó có:
Địa chỉ: 236A Lê Duẩn, Phường Trà Bá, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
Email: info@bvhvgl.com
Số giấy phép: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền Thông Tỉnh Gia Lai cấp ngày 29/11/2023.
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Gia Phú. Hotline: 1800 8015
Thứ 2 - Chủ nhật
Sáng: 7h00 - 11h30
Chiều: 13h00 - 16h30
Khám bệnh tất cả các ngày trong tuần
(Cả ngày nghỉ và Lễ, Tết)
Cấp cứu 24/24: 0914.555.115
Tổng đài CSKH: 1800.8015